Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (Quyển Hạ) – chap 1

Đây là lần đầu mình edit truyện, vì vốn liếng chẳng có nhiều. Chắc chắn sẽ rất nhiều sai sót, nhiều phần còn để nguyên âm hán hoặc edit linh tinh, mong các bạn thông cảm. Vì mình có học tiếng Nhật, biết được 1 vài âm hán chứ không học tiếng Trung, ý tác giả nhiều phần không hiểu. Chỉ dịch theo cảm tính và suy nghĩ cùng những gì tích góp được suốt bao lâu đọc ngôn tình, bạn nào không muốn đọc tiếp có thể click back, muốn để lại phản hồi cũng được, mình rất hoan ngênh. Được góp ý mình sẽ sửa đổi. Chân thành cảm ơn!

Mình đề nghị đừng bạn nào mang ra ngoài, nếu muốn hãy dẫn links trực tiếp đến đây để mọi người cùng bàn luận. Hân hạnh đón tiếp!

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (Quyển Hạ) – 三生三世枕上书

Edit: Xiao Feng Feng 

DO NOT TAKE OUT

Chap 1

Gió đêm hơi lạnh, Thủy Nguyệt đầm ánh nước sóng sánh, phản chiếu ánh trăng.

Dọc theo bờ bạch lộ trồng so le hướng thẳng lên trời, làm mười dặm rừng cây có vẻ u mát.

Phen này cảnh trí, thoáng nhìn, tựa hồ đều không có gì bất đồng.

Nhưng nơi Phạm Âm cốc này, nguyên bản bốn mùa tuyết đọng, Thủy Nguyệt Đầm nằm ở vương thành Biên Nhi, theo lý thuyết cũng nên bao trùm màn tuyết trắng. Nhưng lúc này, nơi đây nửa phần cũng không thấy một hạt tuyết.

Bởi vì không gian này, thực ra là mộng cảnh. Mộng cảnh của  A Lan.

Cái này là cảnh trong mơ mặc dù Phạm Âm cốc giống hệt như ảnh soi trong nước. Nhưng Phạm Âm cốc cùng Tứ hải lục hợp bát hoang trải dài vô tận, đương nhiên rộng lớn vô ngần. Mà nơi đây, xung quanh chỉ vẻn vẹn bốn góc lồng giam.

Đông Hoa cùng Phượng Cửu kẹt trong lồng giam, đã 3 tháng có thừa.

Rơi vào mộng cảnh A Lan, Phượng Cửu chút tiên lực quanh thân còn sót cùng tiến chướng hộ thể đều bị hủy, ba vạn năm tu hành một khi mất hết, thân thể suy yếu, so với người phàm khỏe mạnh không được bằng vài phần.

Căn phòng dột gặp mưa suốt đêm. Không ngờ trong mộng cảnh A Lan lại nuôi dưỡng rất nhiều ác niệm, ác niệm lôi kéo tiểu yêu đến, chuyên hút sinh khí con người. Phượng Cửu từ trên trời rơi xuống, vừa vặn giống như một khối thiên ngoại đẫy đà, làm bọn tiểu yêu bụng đói kêu vang ăn no một bữa. Đợi Đông Hoa xuyên qua xà trận đi đến trước mặt nàng, nàng tuyết trắng đầy mặt, đã hiện ra vài phần mệt mỏi như ngọn đèn sắp tàn.

Nhìn Phượng Cửu như vậy, trong nháy mắt đầu óc Đông Hoa chợt trống rỗng.

Chàng gần đây biết nàng rất hay làm điều xằng bậy, lại không ngờ nàng có thể làm điều xằng bậy đến vậy. Vốn là đem sao Bắc Đẩu đặt trên người nàng, vô luận nàng gây ra tai họa gì, đều bảo vệ nàng bình an vô sự. Nhưng chuyện này chàng lại không lo chu toàn.

Chàng hiểu được nàng vì quả bần bà mà dám bất chấp tất cả. Nhưng theo sách Trọng Lâm cho chàng xem, nàng viết rằng bởi vì muốn cái bụng được no nê thỏa thích, nên mới tỉ thí. Cuốn sách đó nàng luôn mang trong người, khi mới được 1 tuổi, Thanh Khâu mưa gió không phải lúc nào cũng thuận hòa, sơn trà gặp năm mất mùa. Nhưng hang động phía sau phủ nhà nàng lại mọc ra một cây sơn trà cổ thụ, mà quả thịt dày da mỏng rất tốt tươi. Vùng lân cận có con sói nhỏ tham lam, dám hái trộm quả, đã bị nàng truy đuổi suốt 3 năm.

Vì vậy mà sau này chàng có hỏi nàng dùng quả bần bà làm gì, nàng đáp là để hương vị được tươi ngon, chàng đã tin.  Nàng nếm thức ăn tươi ngon, gần đây với chàng còn tỏ ra không quen nhưng lại luôn nhìn Yến Trì Ngộ, đương nhiên làm chàng rất không thoải mái. Vì vậy, đêm đó Cơ Hoành đêm đó tìm chàng đòi trái bần bà, thê lương cầu xin, chỉ có loại quả này mới có thể giải độc trên người Thu Thủy, nhìn chàng, muốn chàng ban cho nàng ân điển này, chàng thế nào cũng không suy nghĩ sâu xa, liền đồng ý.

Loại chuyện này, chàng cũng không thấy có gì cần suy nghĩ sâu xa.

Trận này chàng rất phiền lòng, muốn không đánh mà tchàngg giải quyết Yến Trì Ngộ. Muốn cho chàng biến mất triệt để xung quanh Tiểu Bạch, lại không thể khiến Tiểu Bạch một chút nghi ngờ. Quả là một chuyện không dễ dàng.

Phượng Cửu trong lòng bất đồng, Đông Hoa kỳ thực hiểu được. Nhưng tâm tình con người, chuyện này chàng không muốn miệt mài tìm hiểu, cũng không bỏ công sức để tìm hiểu kỹ càng.

Huống hồ loại chuyện này, lại không giống với kinh Phật, cũng không phải miệt mài tìm hiểu là có thể có kết quả, đôi khi, quan trọng nhất lại là cơ duyên.

Đông Hoa giật mình tự hỏi quan hệ giữa mình với Phượng Cửu rốt cuộc là loại cơ duyên gì mà ngày hôm đó lại rớt xuống đầu chàng.

Lúc đó, chàng ngồi trên cành cây cao, đưa mắt tìm kiếm, thấy Phượng Cửu chỉ cần ba chiêu thức đã nhất nhất khiến bạn học ngã khỏi cọc rơi xuống tuyết trắng. Thu kiếm vào vỏ, đôi môi anh đào khẽ bĩu một cái nở ra một nụ cười, bình tĩnh trước cuồng phong gió tuyết, khiến chàng lần đầu tiên thấy nàng quả xứng làm chủ nhân Thanh Khâu. Trong đầu nhất thời hiện ra 4 chữ “đoan, trang, thục, tĩnh”.

Đoan trang thục tĩnh, nàng lại cũng có thể như vậy sao. Điều này làm chàng cảm thấy mới lạ, lại vừa thích thú.

Một người hầu trong Tỷ Dực Điểu thận trọng kính chàng một tách trà nóng, chàng nâng tay nhấp một ngụm, mắt bỗng sáng lên cười những chuyện trong quá khứ, liền lập tức thấy nàng thu lại vui vẻ. Nàng tựa hồ cảm thấy nụ cười kia có chút không ổn, nhân lúc mọi người không chú ý, nhẹ nhàng cắn môi dưới, lại nhanh chóng liếc một lượt chung quanh, như sợ ai nhìn thấy. Bởi môi nàng quá đầy đặn, nhẹ nhàng cắn cũng sẽ in lên một vệt trắng, do giờ là đầu đông, cánh môi chợt hiện lên một điểm hồng nhạt.

Chàng chống cắm suy nghĩ, vị trí Đệ nhất Đế Hậu, lựa chọn Phượng Cửu quả không sai.

Ý nghĩ này đột nhiên xuất hiện khiến chàng sửng sốt đôi chút. Rồi chàng lại chăm chú nghĩ ngợi một lát.

Không, nói đúng hơn, trong Tứ hải bát hoang lục hợp, nàng là người duy nhất thích hợp. Hay nói cách khác, nàng là người duy nhất chàng thích.

-to be continued-

p.s: mình tự đặt 1 phần ngắn tí tẹo này là chap 1 – chứ 1 chương của truyện dài lắm lắm :(( Mình xem bản âm Hán coi 1 post của họ là 1 chap luôn các bạn thông cảm nhé. Chia thành nhiều chap nhỏ này các bạn đọc cho nhanh k để hết 1 chương mới post chắc phải lâu lâu nữa. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ mình🙂

41 thoughts on “Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (Quyển Hạ) – chap 1

  1. Có 1 đoạn mình bị mắc với cả dạo này mình đang có 1 số việc bận nữa🙂
   Sẽ cố gắng xong nhanh
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ – Đang định drop thì lại có người cổ vũ🙂
   Cảm ơn bạn nhiều lắmmmmmm

 1. bạn ơi..bạn hãy edit đy..mình ủng hộ bạn..đang đi lang thang thấy bài của bạn mình mừng lắm..hyhy..cám ơn bạn đã edit nha

 2. Thật khổ sở lùng sục bác Gúc mới tìm ra được bạn, đừng drop bạn ơi. Cố lên nhé bạn!!!! Thật không biết làm gì để cảm ơn bạn đẽ edit, chỉ biết ngồi cổ vũ thôi😀

 3. Cẩn thận Quảng Văn lại nhảy vô đề nghị ngưng edit đó bạn ^^ Thoi tới đâu hay tới đó, Hoa Ban ủng hộ ^^

 4. Hay quá bạn ơi, ngày nào cũng lượn qua đây hóng hàng😀. Cố lên bạn nhé.
  Phải đọc đến phần 2 mới hiểu về Đế Quân mặt dày được =))
  Rèn luyện Tiểu Bạch để có “Đệ nhất Đế Hậu” =))

  1. Chờ mình nhé❤❤❤
   mình muốn trau chuốt nhất nên xem cả bản chữ hán và nhờ bạn học tiếng trung dịch hộ nên nó mới lâu vậy đấy :<
   cảm ơn đã theo dõi và yêu thích :***

 5. cám ơn bạn nhiều lắm
  đang mong chẩm quyển hạ mà mãi ko thấy tin

 6. Cho mềnh xí một slot ngồi chực nha!
  Bạn edit thế là tốt rồi, nhưng đại từ nhân xưng chỉ Đông Hoa không đồng nhất, có chỗ bạn để là “hắn” thay vì “chàng”. Chắc bạn quên chưa sửa, sửa đi nha!
  Và đừng quên phải nhanh ra chương mới đó ^^

  1. Cảm ơn bạn nhiều lắm🙂
   Mới đầu mình edit là hắn xong sửa lại thành chàng chắc chưa sửa hết. Mình sẽ edit lại ngay! Cảm ơn bạn🙂
   Đang edit tiếp rồi đây cố gắng chờ nhé ^^

 7. Mình thấy hầu như ai edit cũng đều ko edit sát với tiếng Việt nhữg chữ như ‘bất đồng’, ‘vô luận, nửa phần’, mà trog TV có nhữg từ cùng nghĩa mà. Như ‘bất đồng’ có từ khác lạ or ko giống, ko cùng, ‘vô luận’ thì có từ bất kể or mặc cho, ‘nửa phần’ thì dich thăg ra là chẳg có or một chút, gì gì đó tùy theo ngữ cảnh

  1. Mình edit truyện Trung quốc nên muốn làm sao giữ đc hán ngữ của nguyên bản thôi – hơn nữa đây là truyện cũng có vài phần cổ trang nên để như thế có vẻ hợp lý hơn

 8. hi , minh cam quyen thuong trong tay roi ne , khong ngo vo tinh lang thang gap nha nang lai lam quyen ha , dung drop nha , minh ung ho toan than luon , cam on nhieu

 9. Oa oa..mình mong lâu laém rồi..thanks bạn nhìu nhìu nha. Iêu banu..chụt…^^

 10. Thank, bạn nhiều. Mình đang mong chờ xem cuốn này đây. Ủng hộ bạn hết mình…

  1. Ừ dnay mình có việc bận qá, tối mắt tối mũi k còn thời gian để edit nữa. Có gì mình sẽ lại làm tiếp khi nào xong việc. Cảm ơn cậu đã ủng hộ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s